Học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu chất lượng?

Rate this post

Trước sức hút của ngành Vật lý trị liệu – PHCN cũng như yêu cầu đặt ra về trình độ chuyên môn đã nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Vậy nên học ở đâu đào tạo uy tín trên địa bàn TPHCM?

Xet-tuyen-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-14-6-600x

Ngành Phục hồi chức năng là gì?

Phục hồi chức năng là áp dụng các biện pháp y học hoặc các kỹ thuật phục hồi giúp người tàn tật có thể thực hiện được tối đa các chức năng bị mất do khiếm khuyết hoặc giảm do những chức năng gây nên. Từ đó sẽ giúp bệnh nhân hoạt động sinh hoạt gần với người bình thường.

Công việc của bác sĩ phục hồi chức năng bao gồm:

  • Thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân mỗi ngày, trực tiếp thăm khám về thể trạng và thực trạng bệnh của bệnh nhân.
  • Đưa ra các cơ sở kết quả khám bệnh, cung cấp những phương thức và chỉ định điều trị cho bệnh nhân.
  • Có trách nhiệm kiểm tra những chỉ định về thuốc sử dụng trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân trong quá trình tập luyện.
  • Tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng theo sự phân công của giám đốc và trưởng khoa.
  • Hướng dẫn sinh viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.
  • Mỗi ngày làm việc phải ghi vào sổ bàn giao cho bác sĩ thường trực những người bệnh nặng, những yêu cầu theo dõi và những y lệnh còn lại trong ngày của từng bệnh nhân.
  • Tham gia hội chẩn, kiểm thảo tử vong khi được yêu cầu. Tổng kết bệnh án cho người bệnh chuyển khoa, ra viện, chuyển viện theo quy chế quy định.

Có thể nói rằng ngành Phục hồi chức năng có cơ hội việc làm cao ở nhiều vị trí khác nhau. Bác sĩ Phục hồi chức năng là ngành nghề đang rất HOT với mức lương thu nhập hấp dẫn.

Xet-tuyen-lien-thong-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-14-7

Địa chỉ đào tạo ngành Phục hồi chức năng TPHCM uy tín và chất lượng

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, giúp sinh viên có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề phát triển toàn diện trong nhận thức cũng như chuyên môn là điều không hề dễ.

Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng uy tín, chất lượng  để theo học nhất tại TPHCM chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây chính là môi trường đào tạo hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm tốt nhất cho sinh viên khi tốt nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, trong việc giảng dạy của đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên có được những kiến thức chuyên sâu, tay nghề chuyên nghiệp nhất để phục vụ cho quá trình làm nghề sau này.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh bậc Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng chính quy với điều kiện vô cùng đơn giản thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa. Ngoài ra, thí sinh cần đảm bảo có đủ sức khỏe để học tập và lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự.

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Phục hồi chức năng sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM, hãy nhanh chóng Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến Văn phòng tuyển sinh hoặc Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website Nhà trường.