Hãy trở thành một Dược sĩ nếu bạn có đam mê với ngành Dược

Rate this post

Dược là ngành khoa học nghiên cứu về các loại Dược phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người bởi thế ngày nay có nhiều bạn trẻ yêu thích ngành học này

Hãy trở thành một Dược sĩ nếu bạn có đam mê với ngành Dược
Hãy trở thành một Dược sĩ nếu bạn có đam mê với ngành Dược

Từ nhỏ tôi đã có đam mê về ngành Dược tôi tự nhủ với bản thân mình rằng sau này lớn lên nhất định sẽ chọn ngành Dược để trở thành một Dược sĩ và đi theo con đường đó suốt cuộc đời này. Và rồi khi học THPT tôi càng quyết tâm chọn ngành Dược và đi theo sự lựa chọn của mình. Bản thân tôi một khi đã theo đuổi ước mơ của mình thì sẽ phải cố gắng phấn đấu nổ lực hết mình với ước mơ đó. Với sự quyết tâm và luôn cố gắng trong học tập để có kết quả như mong đợi sau mỗi năm học kết thúc. Và tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ của mình, qua tìm hiểu của tôi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trường đi đầu trong hệ thống các trường cao đẳng, với các thiết bị giảng dạy luôn được đầu tư đổi mới liên tục cùng với chất lượng giảng dạy rất tốt. Nó cũng chính là lý do tôi yêu thích và quyết định chọn nơi đây làm ngôi nhà thứ hai của mình.

Tôi được biết ngành Dược là một ngành cao quý và ngày càng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người và cũng như góp phần phát triển kinh tế. Đặc biệt hơn Dược là một ngành rất thú vị, rất linh hoạt không gây sự nhàm chán và tạo sự thích thú cho người theo đuổi. Học Dược mang lại cho tôi nhiều kiến thức về những thành phần bên trong một viên thuốc, biết được các tên gọi khác nhau cũng như hiệu quả và tác hại của các loại thuốc với cơ thể con người. Không những thế học ngành Dược còn có thể nghiên cứu, điều chế ra các loại thuốc mới để giúp mọi người có thể giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của những căn bệnh đối với sức khỏe con người và mang họ đến với cuộc sống vui vẻ hạnh phúc,lạc quan, yêu đời hơn.

Tôi trở thành một Dược sĩ đơn giản vì tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người
Tôi trở thành một Dược sĩ đơn giản vì tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, như bao sinh viên đã học Cao đẳng Dược chính quy hay liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tại nhà Trường, tôi muốn chính tay mình có thể mang những kiến thức tôi đã học và thực tập tại trường về những viên thuóc để chăm sóc cho những người bệnh và người thân của mình. Với bản thần tôi một trong những nguyên nhân tôi chọn ngành Dược và trở thành một Dược sĩ là để chăm sóc cho sức khỏe cho những người thân của mình, tôi nghĩ rằng nếu có cơ hội thì mình nên chăm sóc sức khỏe cho người thân của mình bởi có thể đến một lúc nào đó có thể sẽ không còn cơ hội đó nữa. Tôi biết được rằng nếu đã là một người Dược sĩ chân chính cần phải có Y đức, cẩn thận, tỉ mỉ trong việc chọn lọc, phát thuốc, coi trọng mạng sống của bệnh nhân như mạng sống của chính mình, không cẩu thả, trốn tránh trong công việc, có trách nhiệm với công việc và tôi đang cố gắng hoàn thiện được những điều đó.