Hãy nói tôi nghe “ước mơ của bạn là gì?”

Rate this post

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Ước mơ của mình là gì?”, như bao người tôi cũng có ước mơ và giờ đây tôi đang trên con đường thực hiện ước mơ đó.

Ai cũng có ước mơ, những dự định trong tương lai đầy tham vọng và lấy đó là động lực để có thể phấn đấu và mong muốn bản thân sẽ nhận được thành quả xứng đáng phù hợp với công sức mình bỏ ra và tôi cũng thế. Nếu có ai hỏi tôi rằng mình sẽ lựa chọn ngành học nào làm động lực để phát triển bản thân trong tương lai, tôi sẽ trả lời luôn với người đó rằng tôi sẽ chọn ngành Dược và phấn đấu trở thành một Dược sĩ giỏi.

Có rất nhiều người nói với tôi rằng ngành Dược rất khô khan, nhưng theo bản thân của tôi thì nó rất thú vị, nó thú vị bởi chỉ với làm sao mà một viên thuốc nhỏ xíu như thế lại mang lại hàng tá công dụng, những viên thuốc hình thù khác nhau, những tên gọi của thuốc và cả công dụng, màu sắc khác nhau. Nó thôi thúc tính tò mò trong tôi và muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngành Dược. Bên cạnh đó, tôi muốn theo học ngành Dược cũng là bởi vì tôi muốn đem lại sức khoẻ và niềm vui cho mọi người. Khi tôi vào bệnh viện, nhìn thấy những bệnh nhân đau khổ vì bệnh tật, trong lòng tôi thấy rất thương cảm và tôi thực sự muốn bản thân mình có thể góp một phần để chữa trị được những căn bệnh quái ác và đem lại những gì tốt nhất cho bệnh nhân. Và đó là động lực thôi thúc tôi đăng kí học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Để trở thành một Dược sĩ luôn đòi hỏi rất nhiều điều quan trọng là tư duy và sự nhạy bén. Tôi biết rằng khi học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xong, bản thân mình sẽ không chỉ đơn giản là phát thuốc, cấp thuốc theo đơn cho người bệnh mà hoàn toàn có thể tham gia nghiên cứu, sản xuất một loại thuốc mới mới nhiều công dụng hạn chế tối đa được những tác hại của mầm bệnh mới. Ngoài ra khi trở thành một Dược sĩ chính là cơ hội để tôi khẳng định tài năng và tâm huyết với nghề Dược nói riêng và toàn xã hội nói chung. Đặc biệt hơn học ngành Dược còn cho tôi thấy được con đường tương lai phía trước đầy sáng lạng.

Để trở thành một Dược sĩ giỏi tôi cần phải trau dồi Y đức cũng như cẩn thận, tỉ mỉ trong việc
Để trở thành một Dược sĩ giỏi tôi cần phải trau dồi Y đức cũng như cẩn thận, tỉ mỉ trong việc

Trong thời đại Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước ngành nào cũng sẽ có tầm quan trọng riêng của nó, nếu thiếu đi ngành Dược và những người Dược sĩ thì sẽ thiếu hụt đi những biện pháp điều trị cũng như các loại thuốc để duy trì sức khỏe cho những bệnh nhân và điều đó là cực kì nguy hiểm, bởi thế ngành Dược cần được nâng cao giá trị cũng như nguồn lực có tay nghề cao.

Nếu như có điều kiện tôi cũng mong ước được về những vùng quê, những vùng sâu vùng xa để truyền đạt kiến thức cũng như mang tất cả những thứ mình học được tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn như bao sinh viên Cao đẳng Dược hay liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn để có thể chăm sóc sức khỏe cho mọi người, bởi tôi biết rằngnhững điều thật nhỏ nhoi như thế nhưng sẽ đem lại niềm vui lớn cho mọi người, đem lại một cơ thể khoẻ mạnh. Để trở thành người Dược sĩ giỏi tôi biết rằng mình cần phải có Y đức, cẩn thận, tỉ mỉ trong việc chọn lọc, phát thuốc, coi trọng mạng sống của bệnh nhân như mạng sống của chính mình, không cẩu thả, trốn tránh trong công việc, có trách nhiệm với công việc, hơn tất cả ‘ Lương Y như từ mẫu ‘ chính là mục tiêu mà tôi phấn đấu hằng ngày.